Cuộc thi sáng tác truyện tranh toàn quốc – Giải thưởng Đất Rồng

Cuộc thi sáng tác truyện tranh toàn quốc – Giải thưởng Đất Rồng

Từ 07:00 ngày 25/05/2013 đến 23:00 ngày 30/12/2013

Toàn quốc

tamtay.vn hân hạnh đồng hành bảo trợ thông tin cho chương trình.

Gioi thieu su kien

CUỘC THI SÁNG TÁC TRUYỆN TRANH TOÀN QUỐC


LẦN THỨ NHẤT - GIẢI THƯỞNG ĐẤT RỒNG

 


Công ty CP Giải pháp truyền thông Ý Tưởng Sống xin trân trọng thông báo về việc phát động “Cuộc thi  sáng tác truyện tranh toàn quốc lần thứ nhất - Giải thưởng Đất Rồng”. Với nội dung như sau:


1.      Thể lệ cuộc thi:
 a.      Thí sinh:

-   Công dân Việt Nam từ 12 tuổi trở lên đều có quyền tham gia cuộc thi. Đối với thí sinh từ 12 đến 15 tuổi phải có người bảo trợ.


-   Thí sinh tham gia theo tư cách cá nhân hoặc nhóm sáng tác.

b.      Nội dung dự thi :

-   Chủ đề cuộc thi là “Việt Nam, đất nước, con người” do đó các thí sinh có quyền tự chọn đề tài cũng như phong cách phù hợp nhất với bản thân và chủ đề cuộc thân.

-   Nghiêm cấm các tác phẩm có nội dung đồi trụy hoặc có tính chất phản động, trái với những quy định sáng tác văn hóa của nhà nước Việt Nam


c.        Bài dự thi: 


      Bài thi của thí sinh chỉ được coi là hợp lệ khi đạt đủ các yếu tố sau :


-   Có Bản đăng kí dự thi.


-   Bản miêu tả nhân vật - character script  (Bản miêu tả nhân vật của thí sinh là bắt buộc. Trong đó yêu cầu các thí sinh phải đạt ít nhất các yếu tố sau: Chân dung nhân vật chính, gương mặt nhân vật theo 1 chiều nhìn khác với chân dung, các chỉ số của nhân vật theo ý đồ của tác giả, miêu tả nhân vật cũng như ảnh hưởng của nhân vật đến tác phẩm).


-   Bản tóm tắt nội dung truyện.


-   Đối với bài dự thi gửi bản thảo bằng giấy: Bản thảo (vẽ trên giấy A4, B4), sạch đẹp, phải là nét mực (BTC không chấp nhận nét chì).


-   Đối với bài dự thi gửi bản mềm (bản làm trên máy tính ): phải có 1 bản in kèm theo đĩa CD (phải có vì vấn đề bản quyền tác giả).


-   Mỗi tác phẩm dự thi có số trang tối thiểu 20 trang và tối đa là 40 trang.


-   Tác phẩm dự thi có thể là tác phẩm màu hoặc đen trắng.


-   Không giới hạn thể loại.


     Chú ý : Bài dự thi khi nộp gồm: Bản đăng ký, Bản miêu tả nhận vật, Bản tóm tắt nộp dung và Tác phẩm.


     Chú ý : Sau khi tác phẩm được nộp về cho Ban tổ chức, Ban tổ chức sẽ gửi lại cho thí sinh một Bản cam kết yêu cầu thí sinh cam kết tuân thủ các quy chế tham gia cuộc thi, thí sinh có trách nhiệm đọc kỹ, sau đó ký xác nhận tuân thủ những quy định do Ban tổ chức đưa ra. Bài dự thi của các thí sinh sẽ chỉ hợp lệ khi Ban tổ chức nhận lại được bản cam kết đã ký từ phía thí sinh.


d.      Quy chế:


-   Tác phẩm của thí sinh phải là tác phẩm do chính thí sinh sáng tác, nghiêm cấm sao chép với mọi hình thức các tác phẩm khác. Nếu bị phát hiện, tác phẩm đó sẽ bị hủy, tư cách tham gia của thí sinh cũng sẽ bị hủy.


-   Thời gian tham gia cuộc thi, quyền sử dụng tác phẩm của các thí sinh sẽ được đảm bảo bởi ban tổ chức. Các thí sinh không được tự ý đăng trên các website khác ngoài website mà ban tổ chức quy đinh. Và các thí sinh cũng không được đem bài dự thi đi tham dự tại các cuộc thi khác nếu có, trong khi cuộc thi vần đang diễn ra. Nếu thí sinh làm sai quy chế này, bất kể tác phẩm có đoạt giải hay không cũng sẽ bị loại ngay lập tức. 


-   Các bài thi nếu không đoạt giải , sẽ được ban tổ chức gửi trả lại cho các tác giả kèm theo cam kết BTC sẽ không sử dụng tác phẩm với bất kì mục đích nào sau cuộc thi kết thúc ngoài mục đích tuyên truyền giải. 


-   Các bài thi đoạt giải , ngoài nhưng giải thưởng được trao, tác quyền của tác giả sẽ được đảm bảo và đạt dưới sự bảo trợ của ban tổ chức.


e.       Bình chọn:


     Độc giả theo dõi cuộc thi có quyền bình chọn trên website. Để bình chọn độc giả điền đầy đủ thông tin cá nhân (tên, tuổi, số CMTND, địa chỉ, số điện thoại). Các thông tin này sẽ liên quan đến tính khách quan của cuộc thi và đảm bảo quyền lợi trong trường hợp độc giả trúng thưởng bình chọn. Chú ý mỗi người có thể bình chọn nhiều bài nhưng mỗi bài chỉ được bầu chọn 1 lần duy nhất để bình chọn cho tác phẩm mình yêu thích, góp phần giúp thí sinh có cơ hội được bước tiếp vào những vòng sau.


2.      Hội đồng Ban Giám Khảo:


-   Miền Bắc:


-          Họa sĩ trẻ Linh rabbit


-          Ông Tống Đức Thanh Hải (đại diện của  tamtay.vn)


-   Miền Nam:


-          Họa sĩ trẻ Phan Kim Thanh


-          Họa sĩ trẻ Tùng Monster
 


Vòng chung kết:


-   Bà Lê Vân Dung (Đại diện cty Ý Tưởng Sống - LiveIdea .jsc)


-   Họa sĩ, kiến trúc sư Đinh Việt Phương


-   Họa sĩ Hùng Lân


-   Họa sĩ Thành Phong


-   Hội mỹ thuật Việt Nam


3.      Giải thưởng:


Giải thưởng cho tác phẩm: Bao gồm điểm chấm của BGK (tối đa 70 điểm) cộng điểm chấm của độc giả (tối đa 30 điểm).


-   Giải nhất: trị giá 50.000.000đ (có thể là tiền mặt hoặc hiện vật) với tác phẩm có tổng số điểm trên 90 điểm.


-   Ba giải đồng hạng: trị giá 15.000.000đ (có thể là tiền mặt hoặc hiện vật) với tác phẩm có tổng  số điểm từ 80 - dưới 90 điểm.


-   Giải yêu thích: trị giá 5.000.000đ (có thể là tiền mặt hoặc hiện vật) với tác phẩm có số lượng độc giả bình chọn qua website cao nhất.


-   Quy cách trao giải: Tác giả đoạt giả sẽ được tôn vinh và nhận giải trong buổi công bố kết quả. Tác phẩm đoạt giải đươc trưng bày triển lãm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.


Giải thưởng cho độc giả qua hệ thống bình chọn:

 

Thông qua hệ thống bình chọn trên website của cuộc thi, hàng tuần người tham gia bình chọn được tham dự quay số dự  thưởng may mắn có cơ hội nhận giải thưởng trị giá 500.000 đồng. Thông tin giải thưởng  cập nhật  trên websise của cuộc thi.


4.      Quyền lợi của người tham gia cuộc thi:


-   Trải nghiệm, thử sức với khả năng sáng tác truyện tranh của mình.


-   Có cơ hội cọ xát với thực tế, thị hiếu truyện tranh trong nước.


-   Được giới thiệu các tác phẩm của mình đến với độc giả yêu truyện tranh.


-   Tiếp cận gần hơn với nghề họa sỹ truyện tranh.


-   Đối với thí sinh đoạt giải sẽ được tôn vinh và nhận giải trong buổi công bố kết quả. Tác phẩm đoạt giải đươc trưng bày tại triển lãm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thí sinh sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tham gia các cuộc thi sáng tác truyện tranh quốc tế

 

5.      Nơi nhận bài dự thi:


-   Các thí sinh nộp bài  dự  thi cùng đơn đăng ký dự thi vào các ngày trong tuần tại


    -   Phòng 103 nhà 9 TT Thủy Lợi, Đống Đa, Hà Nội.


    -   Hội Mỹ thuật Việt Nam, Số 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


    -   Sẽ update thêm 1 địa chỉ nhận bài tại khu vực miền nam

 

-   Hạn nộp bài đến hết ngày 30/10/2013


Trang website chính thức của cuộc thi: www.giaitruyentranhtoanquoc.com

su kien lien quan
su kien noi bat
4196